เกาะพะงัน ทะเลสวยเกาะเยอะ ที่ท่องเที่ยวเพียบ

เกาะพะงัน เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของไทย โดยเฉพาะในด้านการท่องเที่ยว โดยอยู่ในเขตทะเลอ่าวไทย จังหวัดจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยคำว่า “พะงัน” มีที่มากจากคำว่า “หลังงัน” ในภาษาท้องถิ่นในสมัยนั้น มีความหมายถึง “สันทราย” ภายในเกาะจะประกอบจุดท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมกว่าหลายสิบแห่ง ได้แก่ หาดยาว, หาดแม่หาด, อ่าวในวก, หาดริ้น, หาดสลัด, อ่าวท้องนายปานใหญ่, อ่าวกตุ่ม และหาดโฉลกหลำ สถานที่นิยมที่คงจะไม่พ้นหาดริ้น ซึ่งเป็นพื้นที่จัดงานฟลูมูนปาร์ตี้ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

การเดินทางไปเกาะพะงัน สามารถไปได้หลายช่องทาง เช่นนั่งรถโดยสารจาก กรุงเทพ – เกาะพะงัน โดยจะต้องขึ้นที่สถานีขนส่งสายใต้ นั่งรถไปประมาณ 10 ชั่วโมง หรือเดินทางโดยเครื่องบิน กรุงเทพ – สุราษฎร์ธานี จะใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง หรือจะนั่งไปลงที่เกาะสมุย และขึ้นเรือต่อจากเกาะสมุย ไปเกาะพะงัน ด้วยบริการเรือข้ามฟาก ใช้เวลาเดินทางข้ามเกาะเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น วิธีสิท้ายคือนั่งรถไฟจากสถานีหัวลำโพง มา สุราษฎร์ธานี ใช้เวลาพอๆ กับรถโดยสาร หรือประมาณ 10 – 12 ชั่วโมง

หาดริ้น ถ้าอยากจะมาสนุกสุดเหวี่ยงในช่วงฟลูมูนปาร์ตี้ คงไม่มีที่ไหนเหมาะเท่ากับที่นี่ ชื่อเสียงความโด่งดังนั้น กระฉ่อนไปทั่วโลก ทำให้มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ บินเข้ามาร่วมสนุกภายในหาดกันอย่างสนุกสนาน ภายในบริเวณประกอบไปด้วยร้านค้าอำนวยความสะดวกมากมาย พอๆ กับใจกลางเมืองแห่งหนึ่งในประเทศเลยทีเดียว ถ้าคิดจะมาช่วงนี้ อย่าลืมจองโรงแรมเผื่อซักเดือน เพราะคิวยาวแน่!

หาดยาว ถ้าจะหาหาดทรายขาวที่สะอาด และละเอียด คงไม่มีที่ใดในเกาะจะตอบโจทย์คุณได้เท่าที่หาดยาว แถมหาดยังหันทางไปทิศตะวันตก เวลาพระอาทิตย์ตกนั้น จะทำให้เราสามารถรับชมความงามช่วงเวลานี้ได้ฟินสุดๆ มากกว่าใครบนเกาะ ชายหาดนี้เป็นหาดน้ำตื้น เหมาะสำหรับครอบครัวที่พาเด็กๆ มาเล่นน้ำ ส่วนถ้าอยากลุยว่ายน้ำแบบจริงจัง จะต้องเดินออกไปไกลหน่อย เหมือนกับหาดเตยงาม ที่ต้องเดินกันไกลเลยทีเดียวกว่าจะถึงความลึกที่ว่ายน้ำกันได้

หาดแม่หาด ชายหาดที่แคบแต่มีระยะทางยาวทอดไปถึงเกาะม้า โดยใช้เป็นเส้นทางหลักในการเดินข้ามไปมาระหว่างเกาะได้ เหมือนกับว่าทะเลแหวกให้เราเดินโดยเฉพาะ ทั้งสองด้านของหาดไม่กี่ร้อยเมตร จะเป็นช่วงที่สามารถดำดูปะการังได้ ถือเป็นวิธีหนึ่งที่เราไม่ต้องนั่งเรือไปดูปะการัง เป็นจุดที่นั่งท่องเที่ยวจากต่างชาติชอบและนิยมมากันมากที่สุด

One thought on “เกาะพะงัน ทะเลสวยเกาะเยอะ ที่ท่องเที่ยวเพียบ

  • Martin Taylor

    เกาะพะงัน มีที่เที่ยวภายในเกาะเยอะสวยๆทั้งนั้น โดยเฉพาะเว็บบาคาร่า ที่ประกอบไปด้วย หาดริ้น หาดยาว และ หาดแม่หาด เป็นต้น โลกที่สดใสมีแต่ความสวยงามที่วาดวิมานในฉิมพลีอาจจะไม่ได้พบเห็นบ่อยนักแต่สามารถเจอได้ที่นี่ การันตีการแนะนำ

Comments are closed.